Home Tin tức & Sự kiện Mẹo Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Hiệu Quả

Mẹo Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Hiệu Quả

Bạn đang gặp rắc rối và bạn cần giải pháp thông tắc vì đường ống trong nhà bị tắc. Điều này khiến bạn không thể sử dụng bồn rửa, nhà vệ sinh hoặc vòi hoa sen của mình. Bạn muốn giải quyết nhanh chóng nhưng không biết làm thế nào? Đừng lo lắng, Hút Hầm Cầu Phú Quốc chuyên gia thông tắc cống sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo thông cống nghẹt hiệu quả. 

Top 3 cách thông cống nghẹt tại nhà

Thông thường khi bồn cầu bị tắc hoặc nước trong bồn rửa mặt không chảy ra,..gây ra một số bất tiện cho người sử dụng và mùi hôi bốc lên kinh khủng. Để khắc phục vấn đề này bạn thường đến siêu thị mua những sản phẩm thông cống nghẹt để sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm này ít nhiều sẽ chứa các chất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Để tránh được điều này bạn bạn có thể sử dụng một số biện pháp thay thế các chất hóa học này.

Dưới đâu là ba cách có thể giúp bạn xử lý cống bị tắc nghẹn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện vì chúng không yêu cầu kỹ thuật và thiết bị hỗ trợ. Chỉ cần vài bước cơ bản, bạn có thể thông cống nghẹt mà không mất quá nhiều thời gian. 

Cách thông cống bị tắc nghẽn bằng nước sôi

Giải pháp đầu tiên là bạn có thể thông cống nghẹt bằng nước sôi. Đây là cách vô cùng đơn giản mà không cần sử dụng các sản phẩm đặc biệt gì. 

Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi và đổ vào các đường ống bị tắc, dầu mỡ, cặn xà phòng, chất thải sẽ tan chảy dưới tác dụng của nhiệt. Đường cống nhà bạn sẽ được thông thoáng như mới. 

Cách thông cống bị nghẹt bằng baking soda và giấm trắng

Đối với phương pháp thứ hai này, chúng sẽ giúp làm thông cống nghẹt bằng các sản phẩm sinh thái và thân thiện với môi trường. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị baking soda, giấm trắng và một nồi nước sôi.

thong-cong-nghet-bang-baking-soda
  • Bước 1: Trộn 240g baking soda và 1 lít giấm trắng rồi rải vào đường cống.
  • Bước 2: Để yên trong vài giờ (có thể để qua đêm để tăng thêm hiệu quả).
  • Bước 3: Khi dung dịch đã có đủ thời gian hoạt động, đổ toàn bộ nước sôi đã chuẩn bị trước đó vào cống bị tắc. 

Kiểm tra lại đường cống, nếu nước chảy xuống một cách nhanh chóng thì đường cống nhà bạn đã được thông thoáng. 

Cách thông cống bằng nước rửa chén

Cách thông cống nghẹt này có tác dụng đối với những đường nước có tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Để thực hiện thủ thuật này, bạn cần phải chuẩn bị nước rửa chén và một nồi nước đun sôi. Tham khảo cách thực hiện chi tiết dưới đây:

Đun sôi một nồi nước lớn. Đổ khoảng một cốc hoặc nửa cốc nước rửa chén xuống cống bị tắc trong nhà bạn. Sau khi nước sôi, đổ tất cả nước trong nồi xuống cống. 

Các thành trong nước rửa chén sẽ giúp làm sạch và phân hủy chất thải. Đặc biệt, khi kết hợp với nước nóng giúp phá hủy sự đông tắc.

Một số lưu ý bảo vệ đường cống thoát nước không bị tắc nghẽn

Để hạn chế tình trạng đường ống bị tắc thì việc phòng ngừa là rất cần thiết. Trước hết, bạn nên áp dụng một số thói quen đơn giản, chẳng hạn như nhặt tóc lên sau khi gội đầu hoặc làm tóc xong, hoặc thậm chí tránh đổ hết đồ ăn thừa trong bát đĩa của bạn vào bồn rửa. Bạn có thể vệ sinh định kỳ (khoảng 1 lần mỗi tháng) bằng các cách đơn giản mà chúng tôi đã nhắc đến phía trên để luôn đảm bảo rằng các tình huống tắc cống sẽ không xảy ra bất ngờ. 

Lưu ý rằng các biện pháp trên chỉ áp dụng cho trường hợp tắc nghẽn nhẹ. Nếu sau khi đã sử dụng hết các bước mà nước vẫn chảy chậm hoặc không chảy, bạn cần liên hệ ngay với các công ty vệ sinh để sớm giải quyết. Dịch vụ Thông Cống Phú Quốc luôn là đơn vị thông cống nghẹt uy tín và hiệu quả. Đảm bảo mạng lại cho bạn trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm chi phí nhất. Chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức khi bạn cần được hỗ trợ. 

Xem Nhiều Nhất

cach-thong-bon-cau-nghet

Khi nào chúng ta cần thông cầu nghẹt?

0
Trong mỗi căn nhà hiện đại ngày nay đều có nhà vệ sinh. Đây là khu vực cần được quan tâm và...
thong-tac-cong-phu-quoc

Bí quyết thông tắc cống bằng lò xo cực kỳ hiệu quả

0
Đường cống sử dụng lâu ngày rất dễ gặp tình trạng tắc nghẽn. Điều này gây ra việc nước thải, chất thải...
thong-hut-bon-cau-tai-nha

Cách thông hút bồn cầu hiệu quả tại nhà

0
Việc tắc nghẽn bồn cầu, cống thoát nước gây mùi hôi và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Đây cũng là vấn...
nuoc-thong-cong-nghet-gia-re

Một Số Nước Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ

0
Bồn cầu đầy nước thường là dấu hiệu của hệ thống thoát nước kém. Sự cố này chắc chắn có liên quan...
meo-thong-cong-nghet-phu-quoc

Mẹo Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Hiệu Quả

0
Bạn đang gặp rắc rối và bạn cần giải pháp thông tắc vì đường ống trong nhà bị tắc. Điều này khiến...